Vận chuyển hàng hóa liên tỉnh và những vấn đề cần lưu ý

vận chuyển hàng hóa liên tỉnh

Với sự phát triển và giao thương kinh tế giữa các khu vực ngày càng lớn mạnh như hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, sự xuất hiện tràn lan các đơn vị cung cấp dịch vụ với giá cả và chất lượng không đảm bảo khiến nhiều doanh nghiệp phân vân. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Vận Tải Sài Gòn 24H tìm hiểu về loại hình vận chuyển này nhé!

Giao hàng liên tỉnh là gì?

Giao hàng liên tỉnh là quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa từ tỉnh/thành phố này đến tỉnh/thành phố khác. Đây được xem là hoạt động quan trọng trong lĩnh vực logistics, giúp kết nối các khu vực sản xuất và tiêu thụ với nhau, thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế.

Vận chuyển hàng hóa liên tỉnh được áp dụng cho nhiều loại hình hàng hóa khác nhau, từ thực phẩm, quần áo, đồ điện tử đến vật liệu xây dựng, máy móc,… Hoạt động này có thể thực hiện bằng nhiều loại hình vận tải khác nhau, tùy vào khả năng đáp ứng cơ sở hạ tầng của từng địa phương.

Giao hàng liên tỉnh thúc đẩy phát triển kinh tế
Giao hàng liên tỉnh thúc đẩy phát triển kinh tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh liên tỉnh có đặc điểm gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh liên tỉnh ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì những đặc điểm nổi bật như:

Phạm vi vận chuyển rộng

Với dịch vụ chuyển liên tỉnh, quý khách có thể gửi hàng đi khắp các tỉnh thành Việt Nam một cách dễ dàng. Ngoài ra, tùy vào vị trí địa lý sẽ có các dịch vụ khác nhau như giao hàng liên tỉnh trong ngày với các khu vực gần nhau, giúp khách hàng có thể nhận hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.

Phương tiện vận chuyển đa dạng

Vận chuyển hàng liên tỉnh ngày càng đa dạng hình thức gửi hàng với nhiều phương tiện khác nhau, phổ biến nhất là đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển,… Tùy vào khoảng cách điểm giao và nhận, thời gian yêu cầu theo từng đơn hàng mà sẽ có từng loại hình tương ứng.

Để dễ hình dung hơn, đối với những đơn di chuyển nội thành hoặc các tỉnh, huyện gần nhau thì phương tiện thích hợp nhất sẽ là xe máy hoặc xe tải. Tuy nhiên, với những đơn hàng khối lượng lớn, vị trí địa lý xa thì sẽ phù hợp các các phương tiện như: máy bay, đường sắt, đường biển,…

Tùy vào tính chất đơn hàng sẽ có loại hình vận chuyển tương ứng
Tùy vào tính chất đơn hàng sẽ có loại hình vận chuyển tương ứng

Thời gian giao – nhận hàng nhanh chóng

Nếu nơi tiếp nhận xử lý đơn hàng nhanh thì thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ được rút ngắn tối đa theo đúng quy trình. Đây sẽ là giải pháp tối ưu cho các chủ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ giao hàng liên tỉnh trong ngày cho các mặt hàng như: thực phẩm, giấy tờ quan trọng,…

Quy trình vận chuyển hàng hóa liên tỉnh tại Vận Tải Sài Gòn 24H

Để giúp tối ưu hóa chi phí và thời gian giao nhận của khách hàng, tại Vận Tải Sài Gòn hiện đang áp dụng quy trình vận chuyển hàng hóa như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận đơn hàng vận chuyển.
 • Bước 2: Khảo sát và chốt phương án vận chuyển phù hợp với tính chất đơn hàng.
 • Bước 3: Ký kết hợp đồng vận chuyển.
 • Bước 4: Tiến hành vận chuyển.
 • Bước 5: Bàn giao và đối chiếu các chứng từ vận chuyển với bên nhận hàng.
 • Bước 6: Thanh toán theo thỏa thuận trên hợp đồng.
Quy trình vận chuyển hàng hóa tại Vận Tải Sài Gòn 24h
Quy trình vận chuyển hàng hóa tại Vận Tải Sài Gòn 24h

Một số lưu ý khi chuyển hàng đi tỉnh bạn nên biết

Để quá trình vận chuyển hàng hóa liên tỉnh diễn ra an toàn, nhanh chóng mà không phát sinh rắc rối thì quý khách hàng cần lưu ý:

 • Loại hình và đặc điểm hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn các hình thức vận chuyển. Vậy nên đối với những đơn hàng dễ vỡ, hàng lạnh hoặc giá trị cao thì quý khách nên báo trước với đơn vị vận chuyển để được tư vấn và gói hàng đúng quy cách.
 • Cần xem xét các yếu tố như phí vận chuyển, chi phí xử lý, phí bảo hiểm và các khoản phí liên quan để đưa ra phương pháp hiệu quả, tối ưu với tình hình kinh doanh của công ty.
 • Kiểm tra kỹ và đầy đủ thông tin, địa chỉ người nhận để tránh xảy ra nhầm lẫn, giao sai hàng gây mất thời gian và dẫn đến tình trạng hoàn hàng.
 • Đối với những đơn hàng lẻ hoặc hàng ghép chung một xe, quý khách nên chuẩn bị sẵn hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu xuất kho và tem nhãn hàng hóa.
 • Nên chọn dịch vụ giao hàng tại những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm cùng quy trình xử lý hàng đi tỉnh chuyên nghiệp. Việc này giúp đảm bảo hàng hóa được giao nhận đúng thời gian và vận chuyển an toàn.
Đóng gói hàng đúng quy cách để tránh đổ bể khi di chuyển
Đóng gói hàng đúng quy cách để tránh đổ bể khi di chuyển

Đơn vị vận chuyển hàng hóa liên tỉnh uy tín

Là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa liên tỉnh uy tín nhất hiện nay, Công ty Vận Tải Sài Gòn mang đến cho quý doanh nghiệp những giải pháp tối ưu về chi phí lẫn thời gian giao hàng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng mạng lưới trải dài khắp Việt Nam, dịch vụ vận chuyển của chúng tôi luôn nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng nhờ những ưu điểm như:

 • Thời gian giao nhận nhanh chóng chỉ trong 1 – 2 ngày, riêng các đơn khẩn cấp chúng tôi luôn ưu tiên xử lý để không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của quý công ty.
 • Giá cước ổn định, minh bạch, cam kết không có chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa phí giao hàng.
 • Đền bù 100% giá trị đơn hàng nếu có vấn đề phát sinh hư hao, mất mát do lỗi bên vận chuyển.
 • Miễn phí thu hộ, phí lưu kho, bốc xếp nâng hạ khi gửi hàng.
 • Cung cấp đa dạng dịch vụ như: chuyển hàng liên tỉnh, vận chuyển xe máy Bắc Nam, chuyển nhà trọn gói,…Ngoài ra, chúng tôi còn đáp ứng tất cả yêu cầu đặc biệt như: hàng dễ vỡ, hàng lạnh, hàng nặng,…
Vận Tải Sài Gòn 24h là đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín
Vận Tải Sài Gòn 24h là đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín

Trên đây là thông tin về vận chuyển hàng hóa liên tỉnh và những đặc điểm nổi bật của dịch vụ. Nếu quý khách đang có nhu cầu, vui lòng liên hệ với Công ty Vận Tải Sài Gòn 24h theo hotline 0986 242 680 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

G

0931 555 968