Hàng dễ vỡ là gì? Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ

Hàng dễ vỡ là gì

Ngày nay, các mặt hàng dễ vỡ sẽ có nhiều rủi ro hơn và khả năng hư hỏng cũng cao hơn so với các hình thức vận chuyển mặt hàng khác. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các hàng hóa trong lúc vận chuyển, các chủ shop, đơn vị kinh doanh cần tìm hiểu cách đóng gói hàng dễ vỡ là gì để việc vận chuyển và giao hàng trở nên thuận lợi hơn.

Hàng dễ vỡ là gì? Là mặt hàng dễ bị đổ vỡ, bẹp méo hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển
Hàng dễ vỡ là gì? Là mặt hàng dễ bị đổ vỡ, bẹp méo hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Hàng dễ vỡ là gì?

Hàng dễ vỡ là gì? Hàng dễ vỡ là bao gồm những mặt hàng dễ bị đổ vỡ, bẹp méo hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Cho dù đó là mặt hàng có kích thước nhỏ bé hoặc cồng kềnh, các loại hàng dễ vỡ này cũng đều có nguy cơ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nếu không có biện pháp hỗ trợ khi đóng gói cũng như quy trình vận chuyển chuyên nghiệp dành riêng cho các loại mặt hàng này.

Đặc điểm của các mặt hàng dễ vỡ là gì?

Với nhiều người còn băn khoăn không biết với các mặt hàng dễ vỡ là gì? Cũng như cách nhận biết các mặt hàng dễ vỡ là gì, có đặc điểm như thế nào. Chúng ta hãy cùng tham khảo với những thông tin dưới đây:

 • Hàng dễ vỡ chịu áp lực hoặc tác động lực từ bên ngoài sẽ dẫn đến hư hỏng, biến dạng. Một hoạt động rung lắc cũng sẽ khiến hàng hóa, sản phẩm không được an toàn.
 • Nhóm hàng dễ vỡ như: đồ thủy tinh, gốm sứ, tranh ảnh, bóng đèn cho đến cả nhạc cụ âm nhạc,…
Dĩa, gốm sứ cũng nằm trong danh sách các mặt hàng dễ vỡ mà bạn cần nắm
Dĩa, gốm sứ cũng nằm trong danh sách các mặt hàng dễ vỡ mà bạn cần nắm

Những loại hàng phổ biến hàng dễ vỡ là gì?

Một số loại hàng hóa dễ vỡ có nguy cơ hư hỏng và biến chất nhanh chóng nếu quy trình vận chuyển không cẩn thận phải kể đến như:

 • Các mặt hàng tiêu dùng đựng trong chai lọ: Rượu bia, các loại đồ uống đựng trong chai thủy tinh, hóa chất công nghiệp,…
 • Hàng điện tử công nghệ cao: Điện thoại, tivi, máy tính để bàn, loa, đài phát thanh có màn hình được làm bằng thủy tinh,…
 • Đồ dùng cá nhân bằng thủy tinh và sành sứ: Ly, tách, lọ, chai, chén bát, dĩa hoặc đồ lưu niệm.
 • Linh kiện thiết bị điện tử: Vi mạch điện tử, chip hay cảm biến nhiệt độ, độ ẩm.
 • Hàng công nghiệp bằng thủy tinh: Đèn sáng, đèn y tế đèn trang trí,…
Các mặt hàng dễ vỡ trong quá trình vận chuyển
Các mặt hàng dễ vỡ trong quá trình vận chuyển

Cách đóng gói an toàn nhất an toàn đối với hàng dễ vỡ là gì?

Bên cạnh nhận biệt các mặt hằng dễ vỡ là gì thì bạn cũng các biết cách đóng gói các mặt hàng dễ vỡ để bảo vệ tốt sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Vậy quy trình đóng gói hàng dễ vỡ là gì? Về cơ bản, dưới đây là 5 bước cơ bản để đóng gói hàng hóa dễ vỡ mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu bọc hàng phù hợp

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn các vật liệu đóng gói phù hợp cho các mặt hàng dễ vỡ này. Các vật liệu an toàn có thể sử dụng như: xốp PE Foam, xốp bong bóng, túi khí, thùng giấy carton, giấy báo,…và băng dính, dây đai nhựa.

Các vật dụng cần chuẩn bị khi đóng gói
Các vật dụng cần chuẩn bị khi đóng gói

Bước 2:  Lót lớp chống sốc dưới đáy và thành carton

Cần lót một lớp đệm dưới đáy thùng carton và xung quanh thành thùng carton để chống sốc trong lúc vận chuyển. Với lớp lót chống sốc này bạn có thể dùng mút xốp PE Foam hoặc xốp bong bóng, giấy báo đã vò nhàu tùy thích.

Lót lớp chống sóc dưới đáy thùng
Lót lớp chống sóc dưới đáy thùng

Bước 3: Xếp hàng vào thùng rồi chèn thêm giấy

Khi xếp hàng hóa vào thùng, lưu ý là bạn cần tạo khoảng cách và chèn thêm một lớp lót bằng giấy báo hoặc túi khí đã vò nhàu vào các khoảng trống đó nhằm đảm bảo chắc chắn.

Bước 4: Tạo lớp chống sốc lên mặt trên của thùng và đóng thùng

Khi xếp xong hàng hóa vào trong thùng, bạn cần lót một lớp chống sốc lên trên bằng mút xốp PE foam, xốp bong bóng hoặc sử dụng giấy báo đã bóp nhàu rồi đóng kín thùng và dán bằng băng keo cố định lại.

Tạo lớp chống sốc trên thùng và đóng thùng 
Tạo lớp chống sốc trên thùng và đóng thùng

Bước 5: Ghi chú “hàng dễ vỡ” lên trên thùng hàng

Dùng bút ghi chú “hàng dễ vỡ” hoặc dán tem cảnh báo hàng dễ vỡ để những người bốc xếp lưu ý nhẹ tay hơn.

Ghi chú dòng chữ “hàng dễ vỡ” lên trên thùng hàng
Ghi chú dòng chữ “hàng dễ vỡ” lên trên thùng hàng

Những điều cần chú ý khi gửi các mặt hàng dễ vỡ là gì?

Nhu cầu vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ ngày càng tăng cao. Do đó, để đảm bảo khi vận chuyển hàng dễ vỡ cũng như tránh được tình trạng rơi vỡ thì bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Nên đóng gói hàng dễ vỡ bằng thùng carton hoặc thùng gỗ khi các mặt hàng này đã được bọc trong gói bubble.
 • Hãy phân loại hàng hóa theo kích thước sau đó sắp xếp hàng gọn gàng lên xe. Nguyên tắc là phân chia những kiện hàng nhỏ và lớn thành 2 khu vực khác nhau để hạn chế tình trạng va đập, đổ vỡ.
 • Sử dụng giấy bubble để đóng gói, bọc hàng dễ vỡ khi vận chuyển gửi đi xa. Ngoài ra, một số vật liệu được lựa chọn phổ biến để đóng gói như: túi khí, giấy xốp bong bóng, mút xốp và thùng carton.
 • Khi thùng hàng còn một vài khoảng trống, hãy lấp đầy chỗ trống đó bằng cách dùng giấy hoặc các miếng bông để đảm bảo hàng hóa bên trong không bị xê dịch.
 • Hãy đảm bảo hàng hóa đã được đóng hộp kỹ lưỡng, chắc chắn, sau đó dán thêm một lớp keo dày xung quanh hộp hàng để không bị bung ra trong khi vận chuyển.
 • Dán giấy báo với ghi chú hàng dễ vỡ xin nhẹ tay để đơn vị vận chuyển cẩn thận hơn.
 • Gửi hàng dễ vỡ đi xa từ các đơn vị vận chuyển hàng hóa Bắc Nam uy tín.

Đơn vị gửi hàng dễ vỡ đáng tin cậy

Vận chuyển hàng hóa dễ vỡ tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất đơn giản nếu bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín như Vận Tải Sài Gòn 24H. Với hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển mang tới khách hàng đa dạng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng và uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao vì:

 • Có đội ngũ vận nhân viên vận chuyển riêng: Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ khách hàng đóng gói hàng hóa dễ vỡ chuẩn quy cách.
 • Cam kết vận chuyển hàng hóa an toàn: Đảm bảo hàng hóa vẫn còn nguyên vẹn 100% khi giao tới tay người nhận. Với hàng hóa dễ vỡ, đơn vị có phương án đóng kiện gỗ cho hàng hóa dễ vỡ, dễ móp, dễ trầy. Hơn nữa, hàng hóa nhẹ sẽ được sắp xếp trên cao và hàng nặng được sắp xếp ở dưới sàn xe.
 • Vận chuyển nhanh chóng: Với ưu thế là nhà xe 2 chiều, kho bãi rộng, riêng biệt, lượng lô hàng nhiều,… nên đơn vị sẽ xếp xe ra liên tục, do đó thời gian giao hàng rất nhanh chóng cụ thể.
Vận chuyển hàng uy tín, nhanh chóng tại Vận Tải Sài Gòn 24H
Vận chuyển hàng uy tín, nhanh chóng tại Vận Tải Sài Gòn 24H
 • Hệ thống vận chuyển lớn: Đơn vị Vận Tải Sài Gòn 24H là nhà xe 2 chiều chạy dọc tuyến quốc lộ Bắc Nam nên có thể nhận và giao hầu hết tại các tính thành như: Gửi hàng đi Thanh Hóa, Nha Trang, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế ,Quảng Bình, Quảng trị, Hà Tĩnh, chành xe đi Nghệ An, Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng,…
 • Miễn phí nâng hạ, bốc xếp: Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Vận Tải Sài Gòn 24H bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí khi lên hàng và xuống hàng tại kho hàng của chúng tôi. Còn với trường hợp bạn muốn bốc xếp tại kho hàng của mình thì cần báo trước cho đơn vị để nhân viên chuẩn bị một cách tốt nhất.
 • Các loại giấy tờ khi gửi hàng: Có đầy đủ các loại hóa đơn VAT, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ hay hợp đồng mua bán (nếu có), hàng hóa có tem nhãn phụ dán trên kiện hàng,…

Trên đây là thông tin giải đáp về hàng dễ vỡ là gì và cách đóng gói tiêu chuẩn được nhiều người áp dụng nhất. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích để bạn có thể áp dụng một cách tốt nhất. Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa gửi đi xa đừng quên liên hệ Vận Tải Sài Gòn 24H nhé!

Mọi thông báo giá liên hệ phòng kinh doanh CTY Vận Tải Sài Gòn 24H

 • Hotline (24/24): 0986 242 680 Ms. Như
 • Zalo: https://zalo.me/0986242680
 • Fanpage:  https://www.facebook.com/vanchuyenhanghoasg24h/
 • Kho bãi Hồ Chí Minh:  Số 13, Quốc lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM
 • Kho bãi Hà Nội: Bãi xe 703 Khuyến Lương, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội
 • Kho bãi Đà Nẵng: 209 Trường Chinh, Đà Nẵng
G

0931 555 968